khuyến mại năm mới 2013 

Xe mới

Xe Audi Q3 chính thức có mặt tại Việt Nam

Sat, 26/05/2012, 22:51 GMT+7

Mẫu crossover hạng sang Audi Q3 đã chính thức ra mắt thị trường Việt Nam với giá khởi điểm 1,7 tỷ đồng.

Việt Nam là thị trường đầu tiên tại ASEAN mà xe Audi Q3 ra mắt
 
Có vẻ như việc thị trường ôtô đang trong giai đoạn khó khăn không ảnh hưởng nhiều đến các hãng xe sang tại Việt Nam. Audi là một ví dụ. Mẫu A5 2012 vừa ra mắt vào tháng 4 và giờ đây là Q3. Nhà phân phối Liên Á quốc tế cho biết, trong năm nay sẽ còn khoảng 3-4 mẫu xe mới nữa ra mắt tại Việt Nam.

Khi được hỏi về lí do các mẫu xe sang của Audi lại liên tục xuất hiện trong bối cảnh khủng hoảng chung của cả nền công nghiệp ôtô tại Việt Nam, đại diện nhà nhập khẩu cho biết, một trong những lí do quan trọng nhất là mức tăng trưởng của Audi tại Việt Nam hiện tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Với thêm Q3, Audi đã có đầy đủ các mẫu xe thông dụng nhất của mình tại thị trường Việt Nam, gồm các mẫu sedan A4, A6, A8L, cùng đầy đủ các xe dòng Q như Q3, Q5, và Q7.

Trên thế giới, Audi Q3 có khá nhiều phiên bản khác nhau, cả bản máy xăng và diesel, nhưng tại Việt Nam, xe Audi Q3 hiện chỉ có một phiên bản duy nhất sử dụng động cơ 2.0L phun xăng trực tiếp và có hỗ trợ tăng áp khí nạp (TFSI).

Xe Q3 tại Việt Nam được trang bị hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian mà Audi gọi là quattro. Theo như nhà phân phối tiết lộ, tại Việt Nam, số lượng xe Audi được trang bị hệ thống quattro chiếm tới 80% số xe bán ra, trong khi đó, tỷ lệ này trên thế giới chỉ vào khoảng 34% (trong 30 năm, Audi đã bán ra khoảng 3,3 triệu xe có hệ dẫn động này).

Một đặc điểm đáng chú ý của xe Q3 tại Việt Nam (được sản xuất tại châu Âu) là hộp số thể thao S-Tronic với thời gian chuyển số nhanh (Audi còn có các loại hộp số Multi-Tronic và Tip-Tronic). Với những trang bị này, Audi Q3 có công suất tối đa 211 mã lực tại dải vòng tua 5.000 - 6.200 vòng phút và momen xoắn cực đại 300 Nm tại dải vòng tua 1.800 - 4.900 vòng/phút.

Động cơ này, so với các đối thủ tại Việt Nam như BMW X1 (2.0i và 2.8i), Land Rover Evoque 2.0 và Mercedes GLK300 3.0..., xe Audi Q3 có hiệu suất vận hành tốt hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn khi đạt được công suất tối đa và lực kéo tốt cực đại tại vòng tua động cơ thấp hơn cũng như gia tốc tức thời tốt hơn. (Dân trí sẽ sớm có bài viết đi sâu về vấn đề này).

Khác với phiên bản Audi Q3 được giới thiệu trong chuyến đi xuyên Á lần trước, mẫu Q3 tại Việt Nam bản tiêu chuẩn có một số trang bị đáng chú ý trên mẫu xe này bao gồm hệ thống điều hòa hai vùng độc lập, hệ thống đa phương tiện MMI với màn hình 6,5“ kèm hai khi đọc thẻ nhớ cùng bộ loa 8 chiếc, hệ thống hỗ trợ lên dốc, nội thất bọc da cao cấp...

 

 
 
 


  
Tại Việt nam, xe Audi Q3 được bảo hành hai năm (không giới hạn số km sử dụng), giá bán khởi điểm từ 1,712 tỉ đồng (đã bao gồm thuế nhập khẩu, thuế TTĐB và thuế GTGT).

Việt Hưng - Dân trí

TAGS: Audi Q3, giá xe audi Q3 1.7 tỉ đồng
Bình luận
Ý kiến bình luận
Tin tức khác