khuyến mại năm mới 2013 

Tin tức ô tô

Mẫu xe thể thao FT-86 chính thức ra mắt tại Việt Nam

Sat, 09/06/2012, 18:09 GMT+7

Xuất hiện sau “người anh em” Subaru BR-Z, nhưng xe Toyota FT-86 có lợi thế về giá bán…

Subaru BR-Z và Toyota là FT-86 (còn gọi là Toyota 86) là sản phẩm của sự chia sẻ công nghệ giữa hai thương hiệu đều đến từ Nhật Bản, với Toyota công nghệ phun xăng trực tiếp, và Subaru là thế hệ động cơ nằm ngang đối xứng. 
 
Hai mẫu xe này chỉ khác nhau ở một số chi tiết nhỏ như logo (điều đương nhiên), đèn sương mù, cản trước, cản sau, ốp bảng điều khiển…, còn lại sử dụng chung những thiết kế cơ bản và quan trọng nhất: động cơ 2.0L phun xăng trực tiếp, cho công suất tối đa 197 mã lực và momen xoắn cực đại 205 Nm, hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động cầu sau.
 
Mẫu xe thể thao FT-86 chính thức ra mắt tại Việt Nam
 
Xe FT-86 và BR-Z trong 10 ngày qua đã lần lượt ra mắt thị trường Việt Nam. Hai mẫu xe này cùng được sản xuất và lắp ráp tại Nhật Bản, nhưng do khác nhau về hình thức phân phối (Subaru thông qua nhà phân phối Motor Image, còn Toyota là phân phối trực tiếp thông qua đại lí khu vực là Toyota Việt Nam) nên giá bán có sự chênh lệch khá lớn. Và thế mạnh giá đã thuộc về Toyota.
 
Tại Việt Nam, không khác nhau về trang thiết bị nhưng xe Subaru BR-Z có giá bán hơn 1,8 tỷ đồng, trong khi xe Toyota FT-86 có giá bán là 1,65 tỷ đồng (đã bao gồm thuế nhập khẩu, thuế TTĐB và thuế GTGT).

Theo TGĐ Toyota Việt Nam, mẫu xe này không được đặt quá nhiều kỳ vọng về doanh số khi đối tượng khách hàng chính là những người trẻ, thành đạt sớm và muốn mua thêm chiếc xe thứ hai. Tuy nhiên, ngay trong ngày ra mắt, đã có ba khách hàng đặt cọc mua xe FT-86. Với những nghiên cứu thị trường Việt Nam - tiêu thụ trung bình chỉ khoảng 100xe/năm ở phân khúc xe thể thao, Toyota đặt mục tiêu doanh số 40 xe/năm.

Trang thiết bị đáng chú ý trên mẫu coupé thể thao bốn chỗ này gồm: bộ ghế da thể thao, hệ thống khởi động bằng nút bấm, điều hòa tự động hai vùng độc lập, hệ thống giải trí với ổ CD 6 loa có hỗ trợ kết nối MP3…

Một số hình ảnh xe Toyota FT-86 tại Việt Nam: 

Mẫu xe thể thao FT-86 chính thức ra mắt tại Việt Nam

Mẫu xe thể thao FT-86 chính thức ra mắt tại Việt Nam
 
Mẫu xe thể thao FT-86 chính thức ra mắt tại Việt Nam

Mẫu xe thể thao FT-86 chính thức ra mắt tại Việt Nam
 

Toyota cung cấp 7 màu ngoại thất (Cam, đỏ, đen…) cùng hai màu nội thất (đen/đỏ và đen) cho xe FT-86 tại Việt Nam và kèm với giá bán 1,651 tỷ đồng.

Dân trí sẽ cung cấp tới bạn đọc những thông tin chi tiết nhất cũng như những cảm nhận về các tính năng vận hành cũng như trang thiết bị của mẫu xe bày trong thời gian sớm nhất.
 
Việt Hưng - Dân trí

TAGS:
Bình luận
Ý kiến bình luận