khuyến mại năm mới 2013 

Tin tức ô tô

Hãng xe Lotus sa thải CEO

Sat, 09/06/2012, 18:07 GMT+7

Hãng xe thể thao Lotus của Anh đã lập tức sa thải CEO Dany Bahar sau một cuộc điều tra về vấn đề tài chính.

Lotus sa thải CEO
 
Hội đồng quản trị của hãng xe Lotus quyết định sa thải ông Dany Bahar sau một cuộc điều tra do tập đoàn DRB-HICOM thực hiện. DRB-HICOM nắm quyền sở hữu Proton - công ty mẹ của Lotus - từ tháng 1 năm nay.

 

Hiện thông tin chi tiết về việc sa thải chưa được công bố rõ ràng. Tuy nhiên, CEO Dany Bahar đã bị điều tra về cáo buộc sử dụng tiền công ty để tân trang lại nhiều nhà riêng. Ông Bahar gần đây đã bị đình chỉ công tác và giờ là quyết định sa thải chính thức.

 

Ông Ernst Lieb, cựu CEO của Mercedes-Benz Mỹ, cũng từng bị sa thải vì những cáo buộc tương tự hồi đầu năm nay.

 

Hiện Lotus chưa công bố người kế nhiệm ông Bahar ở vị trí tổng giám đốc (CEO), nhưng đã bổ nhiệm ông Aslam Farikullah làm giám đốc điều hành (COO). Ông Farikullah sẽ tạm thời đảm nhiệm công việc của ông Bahar cho đến khi có người thay thế chính thức.
 

Ông Dany Bahar về hãng xe Lotus vào tháng 9/2009 sau khi rời bộ phận marketing của Ferrari. Ông đã hứng chịu khá nhiều chỉ trích sau khi giới thiệu loạt xe Lotus mới tại Triển lãm ô tô Paris 2010 cùng kế hoạch bị cho là quá sức. Từ đó đến nay, Lotus mới chỉ tung ra thị trường một mẫu xe mới là Lotus Exige thế hệ mới. Trên cương vị CEO, ông Dany Bahar được hưởng gói thu nhập ít nhất 1,2 triệu bảng Anh, gồm tiền lương 600.000 bảng và các khoản thưởng.

 

Nhật Minh - Dân trí

Theo Leftlane, GTSpirit

TAGS:
Bình luận
Ý kiến bình luận