khuyến mại năm mới 2013 

Tin tức ô tô

Infiniti sẽ sản xuất xe tại Trung Quốc

Fri, 01/06/2012, 08:30 GMT+7

Tập đoàn Nissan, nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai Nhật Bản, sẽ bắt đầu lắp ráp xe Infiniti tại Trung Quốc từ năm 2014 trong nỗ lực cạnh tranh với các đối thủ Đức tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới này.

 

Giới quan sát cho rằng việc lắp ráp xe Infiniti tại Trung Quốc sẽ đưa Nissan vào thế cạnh tranh "ngang cơ" với Audi, Mercedes-Benz và BMW - các tập đoàn đã sản xuất xe tại đây từ nhiều năm nay. Infiniti đã chính thức có mặt tại Trung Quốc từ năm 2007 nhưng cho đến nay mới chỉ bán xe nhập khẩu nguyên chiếc.

 

“Đây là bước đi cần thiết nếu Infiniti muốn tăng thị phần tại Trung Quốc,” ông Jenny Gu của công ty tư vấn ngành ô tô LMC Automotive cho biết. “Sản xuất trong nước sẽ giúp Infiniti đạt sản lượng cần có để theo kịp các hãng xe Đức và giúp bù đắp sự lên giá của đồng Yên đang khiến cho xe nhập khẩu từ Nhật Bản trở nên đắt đỏ”.

 

Nissan cho biết, hai mẫu xe Infiniti - chưa tiết lộ tên - sẽ được lắp ráp tại nhà máy liên doanh của tập đoàn với nhà sản xuất ô tô Dongfeng của Trung Quốc. Nhà máy này hiện lắp ráp xe Nissan Teana và Murano.

 

Nhà máy tại thành phố Tương Dương, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, sẽ có công suất ban đầu là 130.000 xe/năm và sau này sẽ tăng lên mức 250.000 xe/năm.

 

Nissan đã bán được khoảng 19.000 xe Infiniti tại Trung Quốc trong năm tài chính 2011-2012 (kết thúc vào tháng 3/2012), chưa bằng 1/10 doanh số hơn 300.000 xe của Audi.

 

“Việc lắp ráp xe Infiniti tại nhà máy Tương Dương là một dấu mốc quan trọng với chúng tôi,” ông Kimiyasu Nakamura, chủ tịch liên doanh Nissan-Dongfeng, cho biết. “Nó cho thấy chúng tôi hoàn toàn có thể sản xuất xe với tiêu chuẩn chất lượng cao ngay tại Trung Quốc, ngang tiêu chuẩn của nhà máy Tochigi tại Nhật.”

 

Hồi đầu tháng này, Infiniti đã chuyển trụ sở toàn cầu của hãng từ Yokohama(Nhật Bản) sang Hồng Kông, một cửa ngõ vào Trung Quốc đại lục.

 

Nissan đã vượt Toyota, lần đầu tiên trở thành hãng xe du lịch Nhật Bản lớn nhất tại Trung Quốc vào năm ngoái, theo công ty LMC Automotive.

 

Việc lắp ráp xe Infiniti tại Trung Quốc sẽ giúp Nissan bỏ xa Toyota và Honda trên phân khúc xe sang tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới này.

 

Nhật Minh - Dân trí

Theo Reuters

TAGS: Infiniti, sản xuất xe ở Trung Quốc
Bình luận
Ý kiến bình luận