khuyến mại năm mới 2013 

Tin tức ô tô

Chery mở nhà máy lắp ráp tại Việt Nam

Wed, 30/05/2012, 18:31 GMT+7

Nhà sản xuất ô tô Chery của Trung Quốc đã quyết định đẩy mạnh hoạt động tại Việt Nam với một nhà máy lắp ráp mới đặt ở miền bắc.

Nhà máy tại Việt Nam sẽ trở thành nhà máy lắp ráp CKD thứ 17 của Chery ở nước ngoài. Chery không phải là nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đầu tiên có nhà máy tại Việt Nam. Hai đồng hương của hãng là Great Wall Motor và Chongqing Lifan Industry hiện đã có nhà máy CKD tại Việt Nam.

 

Chery không tiết lộ mẫu xe nào sẽ được lắp ráp trước tiên ở nhà máy mới của hãng tại Việt Nam, cũng như thời gian ra mắt và lộ trình đầu tư. 

Hiện tại, xe Chery được lắp ráp và phân phối tại Việt Nam thông qua Liên doanh ô tô Hòa Bình (VMC), với hai mẫu: QQ3 và Riich M1, chủ yếu nhắm vào đối tượng khách hàng là các công ty kinh doanh vận tải hành khách (taxi).
 
Xe Riich M1 của Chery tại Việt Nam, do Liên doanh ô tô Hòa Bình lắp ráp

 

Chery là nhà sản xuất ô tô khá năng động của Trung Quốc, thuộc sở hữu nhà nước, với trụ sở đặt tại tỉnh An Huy. Chery hiện là doanh nghiệp xuất khẩu ô tô lớn nhất của Trung Quốc. Hoạt động xuất khẩu của Chery đang trên tăng trưởng mạnh. Trong tháng 4, công ty đã xuất khẩu được 17.412 xe, tăng 39% so với năm ngoái; và xuất khẩu tháng 5 dự kiến đạt mốc kỷ lục 20.000 xe. Mục tiêu kế tiếp của Chery là thị trường châu Âu.

 

Tại Trung Quốc, Chery hiện có hợp đồng trị giá 2,8 tỷ USD lắp ráp xe Jaguar và Land Rover để tiêu thụ trong nước.

 

Chery đang đẩy mạnh việc khai thác tiềm năng ở các thị trường nước ngoài do tốc độ tăng trưởng của phân khúc xe giá rẻ tại Trung Quốc đã chững lại.

 

Theo một nghiên cứu thị trường, tiêu thụ ô tô tại Việt Nam hiện ở mức 120.000 xe/năm và có tiềm năng tăng lên 200.000 xe vào năm 2015, và đây là yếu tố hấp dẫn đối với Chery, đặc biệt khi thị trường Việt Nam có nhiều điểm tương đồng với Trung Quốc.

 

Chery cũng có kế hoạch đầu tư khoảng nửa tỷ USD vào Thổ Nhĩ Kỳ trong 5 năm tới để xây dựng một nhà máy động cơ và một nhà máy lắp ráp xe mới, theo tờ Turkish Weekly.

 

Nhật Minh - Dân trí

Theo Paultan, China Daily

TAGS: Chery mở nhà máy lắp ráp tại Việt Nam
Bình luận
Ý kiến bình luận