khuyến mại năm mới 2013 

Tin tức ô tô

Toyota FT-86: Sau Nhật Bản tới Việt Nam

Wed, 30/05/2012, 18:27 GMT+7

Dù là quy mô nhỏ, nhưng Việt Nam sẽ là một trong những thị trường đầu tiên sau Nhật Bản đón nhận mẫu xe thể thao hai cửa Toyota FT-86.

Toyota đã có khá nhiều nhiều mẫu xe thể thao, như Sports 800, 2000GT, Corolla AE86, Supra, Celica… Trong số này, mẫu Celica hai chỗ vẫn còn vài chiếc đang lưu hành tại Việt Nam, chưa kể những chiếc Tercel dẫn động bốn bánh sản xuất từ những năm 80 thế kỷ trước hiện vẫn còn lăn bánh.

Xe FT - 86 ra mắt tại Việt Nam sẽ là bước thay đổi khá lớn về định hướng khách hàng của Toyota: trẻ trung và năng động hơn. Theo những thông tin đầu tiên từ Toyota Việt Nam, FT-86 sẽ là phiên bản cao cấp nhất, với những trang bị hiện đại nhất của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản, như bộ phun xăng trực tiếp, hệ thống dẫn động cầu sau, hộp số tự động 6 cấp, bộ vi sai trung tâm Torsen, hệ thống phanh hỗ trợ phanh khẩn cấp, phân bổ lực phanh điện tử, hệ thống khởi động thông minh, ghế thể thao…

Sở dĩ Toyota không đưa những thông số về động cơ của xe FT-86 vào danh sách những trang thiết bị “nổi trội” vì đây là sản phẩm hợp tác với Tập đoàn công nghiệp nặng Fuji - chủ sở hữu thương hiệu Subaru. Và cũng chính vì thế, trong tháng 6 tới đây, thị trường Việt Nam sẽ chứng kiến sự cạnh tranh khá thú vị giữa "hai anh em": Toyota FT-86 và Subaru BR-Z.

Việc dùng chung động cơ (4 xylanh đối xứng nằm ngang, phun xăng trực tiếp, dung tích 2.0L), chung kết cấu khung gầm (coupé 2+2) khiến hai mẫu xe này sẽ phải cạnh tranh nhau về giá trị thương hiệu, chính sách hậu mãi, mạng lưới đại lí… Chính vì điều này, do chưa tiết lộ thông tin về xuất xứ FT-86, Subaru BR-Z sẽ có lợi thế khi được sản xuất tại Nhật Bản trong khi Toyota lại đang là “ông lớn” tại Việt Nam với thế mạnh về mạng lưới đại lí, bảo hành…
 
Những hình ảnh đầu tiên về xe FT-86 tại Việt Nam:
  


Hiện tại, Toyota Việt Nam chưa công bố giá bán của FT-86. Trong khi đó, người anh em Subaru BR-Z có giá bán sẽ vào khoảng 1,8 tỷ đồng (tương đương 90.000 USD).

Việt Hưng - Dân trí 

TAGS: Toyota FT-86
Bình luận
Ý kiến bình luận