khuyến mại năm mới 2013 

Tin tức ô tô

Mitsubishi đòi được miễn thuế nhập khẩu pin ôtô vào Thái Lan

Thu, 14/06/2012, 16:13 GMT+7

Mitsubishi Thái Lan cho rằng nên bỏ thuể nhập khẩu pin lithium-ion để khuyến khích phát triển ô tô chạy điện ở nước này.

Ông Nobuyuki Murahashi, chủ tịch Mitsubishi Thái Lan cho biết, hiện lĩnh vực sản xuất pin lithium-ion công nghệ cao chưa phát triển tại nước này vì ô tô chạy điện vẫn còn khá mới mẻ.

 

Tuy nhiên, chính phủ Thái Lan có kế hoạch đưa xe chạy điện trở thành xương sống thứ ba của ngành công nghiệp ô tô nước này, sau xe bán tải và các dự án xe thân thiện với môi trường - hai lĩnh vực thường được hưởng thuế tiêu thụ đặc biệt thấp và một số ưu đãi về sản xuất. Hiện Thái Lan là trung tâm sản xuất xe Triton của Mitsubishi để tiêu thụ trên toàn thế giới.

 

Mặc dù đang tin đồn về việc một nhà sản xuất pin Nhật Bản sẽ đầu tư vào Thái Lan để cung cấp cho các nhà máy ô tô ở nước này, nhưng ông Murahashi cho biết tốt hơn hết là trước tiên cứ cho phép các nhà sản xuất ô tô chạy điện nhập khẩu pin miễn thuế để kích thích nhu cầu.

 

Mitsubishi dự kiến trong tương lai sẽ ra mắt phiên bản chạy điện của mẫu xe cỡ nhỏ Mirage.

 

Mirage - Xe nhỏ, giá rẻ mới của Mitsubishi 

Xe Mirage

 

Xe Mirage hiện chỉ có bản động cơ xăng truyền thống, nhưng với công nghệ tiết kiệm nhiên liệu của Mitsubishi. Ông Murahashi cho biết việc xuất khẩu mẫu xe này sang thị trường Bắc Mỹ dự kiến sẽ bắt đầu vào năm sau.

 

Năm sau, Mitsubishi dự kiến sản xuất 150.000 xe Mirage cho cả tiêu thụ nội địa và xuất khẩu. Con số này có thể được điều chỉnh tăng nếu kế hoạch lắp ráp xe Mirage chạy điện tại Thái Lan được triển khai.

 

Giống như nhiều hãng lớn khác, Mitsubishi thiếu nguồn cung xe sản xuất tại Thái Lan. Thời gian chờ đợi của khách mua xe Mirage hiện là 5-6 tháng mặc dù nhà máy Laem Chabang của công ty ở vùng ven biển phía đông Thái Lan đang hoạt động hết công suất.

 

Nhật Minh - Dân trí

Theo Bangkok Post

TAGS:
Bình luận
Ý kiến bình luận