khuyến mại năm mới 2013 

Tin tức ô tô

Subaru thu hồi… sách hướng dẫn sử dụng xe BR-Z

Mon, 11/06/2012, 00:23 GMT+7

Chỉ vừa mới có mặt trên thị trường, nhưng xe Subaru BR-Z đã phải đối diện với đợt thu hồi đầu tiên và khá lãng xẹt. Nguyên nhân: in sai thông tin trong cuốn hướng dẫn sử dụng xe.

Xe Subaru SB-Z phiên bản 2013
Xe Subaru SB-Z phiên bản 2013
 
Subaru Mỹ đã thông báo mở một đợt thu hồi tự nguyện để thay thế cuốn hướng dẫn sử dụng của các xe Subaru BRZ phiên bản 2013 đang ở trong kho của đại lý và xe đã bán ra từ ngày 4/6/2012 trở về trước.

 

Subaru cho biết, phiên bản đầu tiên của cuốn hướng dẫn sử dụng xe BRZ không đáp ứng được một số quy định trong Hệ thống tiêu chuẩn an toàn liên bang 208 của Mỹ. Các cuốn hướng dẫn sử dụng xe này đã được phát hành với miêu tả không chính xác về túi khí SRS của ghế trước.

 

Cụ thể là thông tin trên các trang 123 và 124 của cuốn hướng dẫn sử dụng. Các bảng trong hai trang này nêu không chính xác tình trạng hiển thị Bật/Tắt (ON/OFF) của túi khí trước của ghế trước khi ghế trước có/không có người ngồi. Mặc dù túi khí SRS sẽ hoạt động đúng như thiết kế, nhưng thông tin sai trong cuốn hướng dẫn sử dụng có thể dẫn tới việc hiểu sai về hoạt động thực sự của hệ thống.

 

Ngoài ra, các phần khác miêu tả hệ thống túi khí trong cuốn hướng dẫn sử dụng cần được làm rõ hơn.

 

Subaru đã thông báo tới các đại lý và cơ sở phân phối về sai sót này, đồng thời gửi bán đính chính để dùng cho các xe vẫn đang còn trong kho. Các đại lý cần xem thông tin in trên bìa sau của cuốn hướng dẫn sử dụng. Nếu ngày phát hành là trước tháng 5/2012 và số MSA có đuôi A (ví dụ: MSA5M1316A), thì cần bỏ đi và thay bằng phiên bản có đuôi “B”.

 

Nhật Minh - Dân trí

Theo Carscoop

TAGS:
Bình luận
Ý kiến bình luận